Giới thiệu về ngành Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học

Chẩn đoán hình ảnh là một trong những chuyên ngành Y khoa quan trọng trong hệ thống Y tế, sử dụng các kỹ thuật hình ảnh như: X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp – CT, cộng hưởng từ – MRI… Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh ngày càng được cộng đồng biết đến và quan tâm nhiều hơn khi đi khám sức khỏe. Có thể nói đây là phương pháp hiệu quả nhất cho phép Bác sĩ, cũng như bản thân người bệnh biết được hình thái và chức năng các cấu trúc trong cơ thể của mình như thế nào. Từ đó chẩn đoán đưa ra phương án điều trị và phòng ngừa bệnh một cách chính xác nhất.

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến hiện nay

1. X-Quang

• Chụp X quang chẩn đoán các vùng cơ thể sọ, xoang, phổi, bụng, cột sống, các chi.
  • Chiếu chụp (soi huỳnh quang): khảo sát hình ảnh thực quản & dạ dày có cản quang, đại tràng có cản quang, hình ảnh hệ niệu (UIV).

2. Siêu âm

• Siêu âm ổ bụng: đây là kỹ thuật sử dụng nhiều nhất tại các Bệnh viện, có giá trị lớn trong việc phát hiện các bất thường tại các cơ quan trong ổ bụng như: gan, thận,lách..
  • Siêu âm mạch máu.
  • Siêu âm tim.
  • Siêu âm sản phụ khoa.
  • Siêu âm vú.
3. Chụp cắt lớp vi tính – CT- Scanner
  • CT Sọ não, Tai Mũi Họng, Đầu mặt cổ.
  • CT Cột sống (cổ, ngực, thắt lưng).
  • CT Ngực, Bụng – chậu.
  • CT Xương khớp.
  • Chụp mạch máu (CTA): động mạch não, động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch thận, động mạch chi trên, động mạch chi dưới, động mạch phổi.
  • CT Đo vôi hóa mạch vành.

4. Cộng hưởng từ – MRI

• MRI Sọ não và Đầu mặt cổ: các bệnh lý thần kinh, tai mũi họng, hốc mắt, bệnh lý vùng đầu mặt cổ.
  • MRI Cột sống và tủy sống (cổ, ngực, thắt lưng).
  • MRI Bụng – chậu: các bệnh lý gan-mật-tụy, trực tràng – hậu môn, hệ niệu, tử cung và phần phụ, tiền liệt tuyến…
  • MRI Cơ xương khớp: các bệnh lý xương, khớp, mô mềm chi trên và chi dưới.
Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đã nắm bắt được những điểm mạnh vượt trội của phương pháp chẩn đoán hình ảnh mà không phải phương pháp nào cũng có được và đây là sẽ ngành đầy hứa hẹn trong tương lai trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng luôn là một trong những trường tiên phong đi đầu trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ y dược có kiến thức và tay nghề vững vàng, giàu y đức. Nếu yêu thích ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bạn có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng với thời gian học như sau:

Với thời gian đào tạo:

• Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe nhhư: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng).
  • Thời gian đào tạo: Học 1,5 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật…).
  • Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
Phương pháp đào tạo:

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên máy xét nghiệm hiện đại bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn trên máy cụ thể. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác.

Địa điểm nhận hồ sơ và tư vấn

- Tại Hà Nội: Số nhà 28, Đường Vườn Cam, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Điện thoại: 04.66808683 - 0967.407.488

- Tại Ninh Bình: Số nhà 81 ngõ 70, Đường Phạm Thật Duật, Phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình, Điện thoại: 0303.893.367 - 0912.353.390

- Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 0945.986.644 - 0936.201.222