Bốn cách đơn giản giúp bạn trẻ thoát khỏi tự ti

Sự tự tin vào giá trị bản thân giúp con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Khi đó, chúng ta ít có nguy cơ bị lo lắng, căng thẳng làm tổn thương. Nhưng để có được sự tự tin không phải là điều dễ dàng.

Đặc biệt, đối với những người mới gặp thất bại thì việc có được sự tự tin lại càng khó khăn hơn. Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Guy Winch đã chia sẻ với The Independent những cách người trẻ có thể cải thiện sự tự tin của mình.
1. Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực chắc chắn sẽ giúp cuộc sống bạn tốt hơn. Hãy cố gắng hướng đến những thứ tốt đẹp hơn vì “chúng ta là những gì ta suy nghĩ”, Guy Winch cho biết.
Nhưng cách này có hạn chế là những người đang hoài nghi về giá trị bản thân có thể sẽ gặp phiền phức. Ví dụ, nếu một người suy nghĩ tích cực rằng “tôi sẽ thành công” hay “tôi đẹp”. Nhưng thực tế họ lại xấu xí hay lười biếng. Trong tình huống này, người đó sẽ thất vọng thêm. Thay vì vậy, ông Winch tin rằng sẽ tốt hơn nếu ta suy nghĩ rằng “mình sẽ kiên trì để thành công”.
2. Xác định những gì bạn giỏi
Giá trị của mỗi người được hình thành khi chúng ta chứng tỏ được khả năng của mình hoặc đạt được thành tựu gì đó trong cuộc sống. Vì thế, ông khuyến khích người trẻ hãy đầu tư vào những gì mình yêu thích hay làm giỏi.
Chẳng hạn như bạn giỏi tập gym, hãy tập một cách nghiêm túc. Bạn thích một lĩnh vực nào đó, hãy theo đuổi nó. Rất có thể những thứ đó sẽ mở ra cơ hội mới, thậm chí là sự nghiệp mới.
3. Học cách chấp nhận lời khen
Khi một người đang thất bại hay giá trị bản thân bị tổn thương, họ lại khó chấp nhận lời khen của người khác. Trong khi, đây là lúc họ cần lời khen nhất. Do đó, khi một người khen bạn, hãy chấp nhận nó và thôi tự chê bai mình nữa.
Hỗ trợ tực tuyến

Hotline

0964.626.115

Tư vấn tuyển sinh - Đào tạo

0964.626.115

Liên kết
https://www.facebook.com/ydtonthattung
Bản đồ
Thống kê truy cập

Ðang Online: 4

Hôm nay: 254,472

Trong tuần: 11,251,994

Trong tháng: 125,841,278

Tổng truy cập: 652,199

nothing