ĐH Y Hà Nội Lần Đầu Tiên Thiếu Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Y Đa Khoa

Theo hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hinh cho biết năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử của trường mà ngành Y đa khoa tuyển không đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Đây cũng là thực trạng chung của tất cả các ngành.

Lần đầu tiên Đại học Y Hà Nội thiếu chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuyển không đủ chỉ tiêu – Thực trạng chung của nhiều trường.

Tính đến hết ngày 19/8 – thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký nhập học vào trường năm nay, số thí sinh vào trường chỉ đạt 71% chỉ tiêu toàn trường.

Đặc biệt, riêng ngành Y đa khoa vốn là một ngành rất “hot”, thường đủ chỉ tiêu ngay đợt xét tuyển đầu tiên, thậm chí có những năm thí sinh trên 27 điểm vẫn trượt, thì năm nay còn thiếu tới 50 chỉ tiêu.

Ông Hinh cho biết thêm, điểm chuẩn của ngành này năm ngoái lên tới 27,75 mà số thí sinh nhập học vẫn vừa đủ số chỉ tiêu. Trong khi đó, năm nay chỉ lấy mức điểm chuẩn là 27 mà hiện vẫn thiếu nguồn tuyển.

Xem thêm:

Đại học Y Hà Nội xét tuyển bổ sung Y đa khoa.

Theo thống kê của trường ĐH Y Hà Nội, tính đến 9h sáng ngày 19/8, ngành Y đa khoa chỉ tiêu 500 thì mới có 405 thí sinh nhập học. Các ngành khác cũng tương tự khi tính tổng chỉ tiêu của trường là 1100 thì mới chỉ có 758 thí sinh nhập học.

Ngoài số thí sinh nhập học trực tiếp, thực tế vẫn có thể còn số nộp qua đường bưu điện ngày hôm nay chưa đến được trường, song ông Hinh cho rằng số này không nhiều.

“Do đó, giờ như thế này thì khó mà tuyển thêm được nữa và chúng tôi cũng không hy vọng nhiều. Nếu không đủ chỉ tiêu, mà Bộ GD-ĐT cho phép, chúng tôi vẫn chấp nhận để đảm bảo chất lượng”, ông Hinh nói.

dai-hoc-y-ha-noi-thieu-chi-tieu-tuyen-sinh

ĐH Y Hà Nội trước nguy cơ tuyển không đủ chỉ tiêu ngành Y đa khoa.

Theo ông Hinh, chưa năm nào, Trường ĐH Y Hà Nội gặp tình huống “lạ” thế này. Thậm chí sẽ đứng trước nguy cơ không thể tuyển đủ chỉ tiêu do đây là trường top đầu trong các trường lấy thí sinh theo khối B.

“Thực sự không hiểu các thí sinh điểm cao đã đi về đâu? Thậm chí, trong số 481 em đăng ký xét tuyển, hôm nay hạn cuối mới có 431 em khẳng định nhập học. Vậy không hiểu các em còn lại đi đâu khi mà đã nộp hồ sơ vào trường?”, ông Hinh ngạc nhiên.

Nếu như các năm trước, khi điểm chuẩn nguyện vọng 2 không được thấp hơn nguyện vọng 1 thì Trường ĐH Y Hà Nội gần như chắc chắn không tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, năm nay, các trường được phép điều chỉnh mức điểm chuẩn để lấy đủ chỉ tiêu. Thậm chí, thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1. Do đó, ông Hinh cho biết sẽ xét tuyển nguyện vọng 2 tuy nhiên mức điểm chưa được công bố do phải họp Hội đồng tuyển sinh thống nhất.

Hỗ trợ tực tuyến

Hotline

0964.626.115

Tư vấn tuyển sinh (admin website trường)

0964.626.115

Bản đồ
Thống kê truy cập

Ðang Online: 9

Hôm nay: 254,173

Trong tuần: 11,251,749

Trong tháng: 125,834,004

Tổng truy cập: 583,035