Dùng smartphone, máy tính bảng có thể khiến trẻ chậm nói

Nghiên cứu mới cho thấy để em bé hoặc trẻ mới biết đi sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng nhiều có thể dẫn đến chậm nói, theo UPI.

Tiến sĩ Catherine Birken, bác sĩ khoa nhi tại Bệnh viện Nhi đồng ở Toronto (Canada) và là trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu: “Bất chấp những khuyến cáo về việc hạn chế thời gian tiếp xúc màn hình dành cho em bé và trẻ mới biết đi, chúng tôi tin việc sử dụng smartphone và máy tính bảng ở con trẻ đã trở nên phổ biến. Đây là nghiên cứu đầu tiên ghi nhận mối liên hệ giữa thời gian tiếp xúc màn hình thiết bị cầm tay và sự gia tăng rủi ro chậm phát triển ngôn ngữ diễn đạt”.

Ngôn ngữ diễn đạt là khả năng chuyển tải cảm nhận và thông tin, điều không thể thiếu trong quá trình phát triển của một con người. Phát hiện mới nhất ủng hộ khuyến nghị của Học viện Các bác sĩ gia đình Mỹ là không để trẻ em dưới 18 tháng tuổi tiếp xúc bất kỳ phương tiện truyền thông có màn hình hiển thị nào.

Cuộc nghiên cứu mới được tiến hành trên 900 trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi ở Toronto. Sau quá trình kiểm tra kéo dài 18 tháng, các chuyên gia ghi nhận 20% trong số những trẻ trên sử dụng các thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính bảng và máy chơi game bình quân 28 phút mỗi ngày.

Bà Birken và các cộng sự phát hiện trẻ sử dụng các thiết bị này càng lâu, bé đó càng chậm phát triển khả năng nói. Cụ thể, với mỗi 30 phút gia tăng sử dụng, rủi ro trì hoãn khả năng nói tăng 49%.

Hỗ trợ tực tuyến

Hotline

0964.626.115

Tư vấn tuyển sinh - Đào tạo

0964.626.115

Liên kết
https://www.facebook.com/ydtonthattung
Bản đồ
Thống kê truy cập

Ðang Online: 5

Hôm nay: 254,497

Trong tuần: 11,252,019

Trong tháng: 125,841,303

Tổng truy cập: 652,224

nothing