Nam sinh Hà Nội túm tóc đánh bạn nữ được học 'môn thanh lịch' hàng tuần

Chiều 21.3, trao đổi với chúng tôi, Hiệu trưởng trường THCS tại Hà Nội có học sinh nam đánh bạn nữ trong giờ học cho biết, hàng tuần các học sinh đều được học môn học về cư xử văn minh, thanh lịch.

Ngày 20.3, trên mạng xã hội xuất hiện clip gần 1 phút, trong đó 1 học sinh nam và 1 học sinh nữ đánh nhau túi bụi, ngay trong lớp học, giữa rất đông các học sinh khác mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ. Bạn nam to béo túm tóc, đấm đá và dùng lời lẽ thô tục lăng mạ một bạn nữ. Các bạn xung quanh không can ngăn mà hò reo cổ vũ và quay lại clip.
Đoạn clip được cho là của 2 học sinh lớp 7, Trường THCS Trần Đăng Ninh, quận Hà Đông, Hà Nội.
Ông Lê Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Đăng Ninh xác nhận, 2 học sinh trên của trường. Mâu thuẫn giữa 2 học sinh xảy ra giờ ra chơi hôm thứ 7, ngày 18.3, xuất phát từ tranh cãi trên facebook trước đó.
Ngày 20.3, nhà trường đã yêu cầu các học sinh liên quan viết bản kiểm điểm, tường trình, mời phụ huynh lên nói chuyện trực tiếp với nhà trường.
Chiều 21.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Ngọc Tuấn cho hay, vài ngày tới, các học sinh sẽ làm bài thi khảo sát giữa học kỳ, do đó, để các em yên tâm ôn tập và làm bài, hiện nhà trường chưa quyết định hình thức kỷ luật với các trường hợp vi phạm nói trên. Sau khi kết thúc kỳ thi, nhà trường sẽ công bố.
“Như nhiều học sinh ở Hà Nội, hàng tuần các cháu đều có tiết học về văn minh, thanh lịch. Tuy nhiên, có thể do tâm lý lứa tuổi, các cháu chưa biết nhẫn nhịn, kiềm chế, cũng như bị ảnh hưởng của mạng xã hội facebook. Sắp tới, tôi sẽ phải trao đổi với các giáo viên chủ nhiệm nói chuyện với các cháu nhiều hơn về kỹ năng sống, sự kiểm soát bản thân…”, ông Lê Ngọc Tuấn nói
Hỗ trợ tực tuyến

Hotline

0964.626.115

Tư vấn tuyển sinh - Đào tạo

0964.626.115

Liên kết
https://www.facebook.com/ydtonthattung
Bản đồ
Thống kê truy cập

Ðang Online: 5

Hôm nay: 254,512

Trong tuần: 11,252,034

Trong tháng: 125,841,318

Tổng truy cập: 652,239

nothing